Hướng dẫn cài theme cho Xiaomi và sửa lỗi quay về mặc định

Từ khi xuất hiện điện thoại Xiaomi luôn nổi tiếng là một hãng điện thoại luôn biết lắng nghe người dùng, có thể tạo cho người dùng những công cụ thay đổi giao diện giúp cho chiếc điện thoại nhìn với phong cách mới mẻ hơn.

Có 2 cách để thay đổi giao diện của điện thoại Xiaomi:

Cách 1: Thay đổi bằng trình thay đổi chủ đề có sẵn trên điện thoại

    Để sử dụng được themes của Xiaomi, đầu tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản Mi Account  bằng địa chỉ email hoặc đăng ký bằng tài khoản Facebook tại địa chỉ account.xiaomi.com. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký trực tiếp trên smartphone của mình bằng cách truy cập vào Settings > Mi Account.


Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản Xiaomi, bước tiếp theo bạn cần làm là khởi động ứng dụng Themes có sẵn trên smartphone Xiaomi. Trong ứng dụng Themes sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều bộ themes miễn phí theo nhiều chủ đề và màu sắc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các bộ themes nổi bật do Xiaomi gợi ý hoặc lựa chọn theo chủ đề mà mình mong muốn.


Trong trường hợp bạn muốn tải về một themes, bạn chỉ việc nhấn chọn vào themes và tiếp tục nhấn vào nút Download màu xanh lá cây trên màn hình, bạn hãy chờ trong giây lát để quá trình tải về themes hoàn tất. Sau khi quá trình tải về themes hoàn tất, nút Download màu xanh lá cây khi nãy sẽ được chuyển thành nút Apply, bạn chỉ việc nhấn vào nút Apply để cài bộ themes vừa được tải về vào trong smartphone Xiaomi của mình. Lúc này, bạn đã có thể trải nghiệm bộ themes mới.


Khi cần xóa themes, bạn hãy vào Settings > Themes, lựa chọn themes muốn xóa và nhấn biểu tượng hình thùng rác để xóa bộ themes này khỏi smartphone.


Khi cần xóa themes, bạn chỉ việc chọn themes và nhấn biểu tượng hình thùng rác để xóa.

Cách 2: Cài theme bên ngoài file theme định dạng đuôi .mtz

  • Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng bên dưới cho điện thoại Xiaomi của bạn: Theme Swap (Google Play/APK)
  • Bước 2: Mở ứng dụng Theme Swap, trong lần mở đầu tiên đặt dấu tích vào dòng “I have read agree to Terms of Services and Privacy Policy” rồi bấm nút Accept and continue bên dưới. Tiếp đến cấp quyền cho phép nó truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp tin trên máy.

  • Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ được dẫn đến giao diện chính của Theme Swap, tại tab Themes chọn tính năng MTZ Themes. Trong giao diện kế tiếp cũng là danh sách theme đã cài đặt (hiện chưa có cái nào), bấm biểu tượng dấu +

  • Bước 4: Tìm đến thư mục chứa file .mtz của theme mà bạn đã tải về trước đó (mặc định là thư mục Downloads) rồi chọn vào nó. Ví dụ trong hình là: Young Forever Việt Hóa.mtz
  • Bước 5: Chờ trong giây lát để tiến trình Unpacking hoàn tất, theme từ file mtz của bạn sẽ được bổ sung vào danh sách với các thông tin như: tên, nhà phát triển, phiên bản, mô tả… Và để cài đặt hãy bấm vào nó > chọn dòng Pack Theme and Apply
  • Bước 6: Tiếp tục chờ, đến khi có thông báo Theme Packed, Apply Now thì chọn Yes. Tiến trình áp dụng sẽ bắt đầu, trong giây lát bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của theme cho toàn bộ giao diện máy.

Khắc phục lỗi tự quay về theme mặc định sau khi cài đặt

Nhiều bạn phản hồi rằng, sau khi cài đặt theme ngoài bằng các ứng dụng như Theme Swap thì có tình trạng bỗng nhiên tự quay về theme mặc định. Mình nghĩ đây không phải là lỗi của theme hay ứng dụng hỗ trợ cài đặt mà có 2 nguyên nhân đó là:

Xiaomi đã ngăn chặn hoặc không cho phép người dùng cài đặt theme từ các nguồn ngoài
Chế độ tiết kiệm pin đã ảnh hưởng đến hoạt động nền của ứng dụng hỗ trợ cài đặt theme.
Với nguyên nhân 1 thì đành chịu, chúng ta cần chờ theme được đưa vào ứng dụng Chủ đề chính thức của Xiaomi mà thôi. Nếu nguyên nhân là do chế độ tiết kiệm PIN thì cũng giống như lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên Xiaomi MIUI 11, chúng ta có thể tự khắc phục bằng các thao tác sau:
  • Bước 1: Truy cập Cài đặt > Pin & Hiệu suất > Tiết kiệm pin ứng dụng

  • Bước 2: Trong danh ứng dụng, nhập từ khóa tên ứng dụng hỗ trợ cài theme ngoài mà bạn đang sử dụng – ví dụ Theme Swap vào công cụ tìm kiếm rồi chọn kết quả tương ứng.

  • Bước 3: Trong thiết lập cài đặt nền, bạn hãy chuyển từ chế độ Tiết kiệm pin (kiến nghị) thành Không hạn chế.

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Nếu bạn có thắc mắc hoặc liên hệ..!!

Đăng nhận xét

Hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Nếu bạn có thắc mắc hoặc liên hệ..!!

Để lại bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn